Hướng dẫn cách làm món bánh bao chay ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu: (11 – 12 chiếc bánh)
Vỏ bánh
+ 500g bột mì huê hồng xanh (bột làm cho bánh bao)
+ 300 – 310ml sữa tươi
+ một gói men nở 7g (Yeast)
+ 30g dầu ăn
+ 45g con đường xay
+ 4g bột nở (baking powder)
+ một tí chút muối
Nhân bánh
+ 300g nấm tươi (tùy thích)
+ một củ cà rốt xắt nhỏ
+ 1/2 bìa tào phở cừu, xắt mỏng
+ 3 lả dòng thảo xắt nhỏ
+ Phần đầu trắng của tỏi tây xắt nhỏ
+ 100 – 200g nấm mèo ngâm mềm, xắt nhỏ
+ 2 muỗng canh mè đen (hoặc mè trắng/hạt Chia)
+ một nắm ngò xắt nhỏ
+ tuyến phố, tiêu, bột nêm nấm, dầu hào chay, dầu mè, muối
![TẬP LÀM BÁNH BAO CHAY ĐÓN RẰM THÁNG 7](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/07/b17.jpg)
cách làm:
- Rót khoảng 100ml sữa tươi, đem hâm hot trong lò vi sóng khoảng 30 giây để sữa ấm là được. khi lấy ra khỏi lò, hòa 1 muỗng canh trục đường vào khuấy đều, rồi cho gói men nở, để yên như vậy tới khi men nở phồng lên.
- Cho bột, muối, các con phố còn lại, dầu, bột nở cùng có men đã ủ vào âu to, và đánh ở tốc độ chậm để trộn đều hẩu lốn. từ từ rót sữa vào trộn cho bột quyện đều. nếu như ko có máy thì nhồi bột bằng tay. Nhồi đến lúc bột tạo thành một khối là được, không trộn hoặc nhồi lâu kẻo bột bị dai.
- Đậy bột lại bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm trong vòng một giờ hoặc hơn cho bột nở gấp đôi, bột nở khi không sẽ rất thơm.
- Cho tỏi tây vào xào, sau ngừng thi côngĐây cho cà rốt, rồi đến nấm mèo, nấm tươi xào sơ. Tiếp chậm tiến độ cho cải thảo và đậu hủ rán vào xào tiếp, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm nấm, một muỗng cà phê con đường, một muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào, một muỗng canh dầu mè, và 2 muỗng canh mè đen vào. Nêm nếm lại cho vừa mồm rồi rắc ngò đã xắt nhỏ vào trộn đều
![TẬP LÀM BÁNH BAO CHAY ĐÓN RẰM THÁNG 7](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/07/b27.jpg)
- Đổ bột ra mâm và chia đều các phần bột (khoảng 80g), hoặc tùy Anh chị chia bột to hay nhỏ. Để bột nghỉ 20 phút thì bắt đầu cán vỏ, phía mép ngoài mỏng, bên trong dày. Xúc nhân vào giữa và gói mép bánh lại.
![TẬP LÀM BÁNH BAO CHAY ĐÓN RẰM THÁNG 7](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/07/b37.jpg)
- Nặn xong thì cho bánh nghỉ khoảng 20 phút nữa, để bột nở thêm rồi khởi đầu xếp bánh vào xửng hấp.
![TẬP LÀM BÁNH BAO CHAY ĐÓN RẰM THÁNG 7](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/07/b47.jpg)
- thời kì hấp 15 – 20 phút là bánh chín, Anh chị em nhớ mở nắp vung chỉ cần khoảng hấp kẻo nước rớt vào bánh nhé.
Chúc Anh chị em thành công có món bánh bao chay tuyệt ngon nhé!