Công thức làm bánh tét ngày tết siêu đơn giản
vật liệu khiến bánh tét
- Gạo nếp: 1 kg
- Đậu xanh: 250 g
- Hành tím: hai củ
- Hột vịt lộn muối: 5 trứng
- Mỡ heo: 300 g
- Rau ngót: 1 bó
- Lá chuối, giấy bạc, cuộn dây, muối, tiêu, tuyến đường, hạt nêm
phương pháp làm cho bánh tét
Bước 1:
Bạn ngâm đậu xanh trong vòng 4 tiếng. Sau ngừng thi côngĐây vớt đậu xanh ra và cho vào nồi, đổ ngập nước và nấu mang lửa nhỏ. lúc đậu đã chín thì tắt bếp, nêm thêm một thìa muối, 1 thìa trục đường vào và trộn đều.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/02/01/cach-lam-banh-tet-ngon-xanh-dep-mat-1-115508345.jpg)
Ngâm nếp trong vòng 4 tiếng
Bước 2:
Cắt thịt heo thành những miếng dài bằng nhau. Thường thì người ta sử dụng thì mỡ heo để khiến bánh tét, nhưng giả dụ bạn ko thích thì sở hữu thể thay bằng giết mổ nạc. Tiếp ngừng thi côngĐây, bạn đem giết mổ ướp với gia vị như sau: nửa thìa hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu và hành tím bằm nhỏ. Đợi trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/02/01/cach-lam-banh-tet-ngon-xanh-dep-mat-2-115527673.jpg)
Ướp mỡ heo với gia vị
Bước 3:
Trải giấy bạc ra, sau chậm triển khai rải đậu xanh lên và ép dẹp. Tiếp đến, bạn trải miếng giết lên trên lớp đậu xanh. Cắt trứng muối thành 4 phần rồi cho 1 phần lên trên lớp nếp. Sau chậm triển khai, quấn phần đậu xanh lại rồi đem vào tủ lạnh cho đông cứng.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/02/01/cach-lam-banh-tet-ngon-xanh-dep-mat-3-115541386.jpg)
Nhân đậu xanh
Bước 4:
dùng máy xay sinh tố xay bồ ngót rồi lọc lấy nước. Gạo nếp bạn để ngâm nước qua đêm. Sau chậm tiến độ, vớt nếp ra, đợi 10 phút cho nếp khô rồi đổ nước rau ngót vào chung. Tiếp tới, bạn cho thêm 1 thìa muối vào rồi trộn đều hẩu lốn. Chú ý bạn chỉ nên trộn nhẹ tay để ko khiến cho đổ vỡ nếp. Sau chậm triển khai, chia phần nếp vừa trộn ra thành số phần tương ứng có số nhân đậu xanh.
Bước 5:
Trải tờ giấy bạc ra rồi xếp lá chuối lên trên. Mục đích dùng giấy bạc khi nấu bánh tét là để ngăn nước lọt vào bên trong bánh. Nhờ vậy, bánh sẽ chắc, ngon và để được lâu. Giấy bạc còn giúp giữ nhiệt cho bánh giúp bánh chín nhanh. Tiếp tới, bạn rải lớp nếp lên trên lá chuối, dàn đều rồi đến nhân đậu xanh.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/02/01/cach-lam-banh-tet-ngon-xanh-dep-mat-3-115558374.jpg)
Dàn đều nếp rồi cho nhân đậu xanh lên
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/02/01/cach-lam-banh-tet-ngon-xanh-dep-mat-4-115613241.jpg)
Phủ tiếp 1 lớp nếp nữa lên trên nhân đậu xanh rồi cuộn tròn lá chuối lại.
Cuộn tròn bánh lại
Bạn lấy dây lạt buộc ngang, chính giữa cuộn bánh. Sau chậm triển khai, bạn nhẹ nhàng bẻ gập phần góc chiếc bánh rồi dựng đứng lên, đổ thêm một phần nếp nữa để phần bánh cũng có nếp đều. Đầu kia bạn cũng khiến cho như vậy rồi tiêu dùng phần lá chuối che hai đầu bánh lại. Sau khi cột xong đòn bánh thì bạn lăn nhẹ để nếp bên trong chạy đều.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/02/01/cach-lam-banh-tet-ngon-xanh-dep-mat-5-115630651.jpg)
Sau khi buộc đòn bánh thì lăn nhẹ để nếp bên trong chạy đều
Bước 6:
Bạn cho những đòn bánh tét vào trong nồi to đun sôi có lót thêm vài lá chuối phía dưới đáy nồi. Bạn tiến hành nấu bánh có lửa vừa trong thời gian trong khoảng 3,5 – 4 tiếng. Sau lúc nấu được nửa thời kì thì bạn trở đầu lại cho bánh được chín lại. Bạn cũng cần chú ý Quan sát châm nước thường xuyên, không để nồi cạn nước.
![Cách làm bánh tét ngon, xanh, đẹp mắt](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/02/01/cach-lam-banh-tet-ngon-xanh-dep-mat-6-11564611.jpg)
Đem bánh tét đi nấu chỉ mất khoảng trong khoảng 3,5 tới 4 tiếng
mang thể làm cho được những đòn bánh tét cho Anh chị đón Tết quả thực rất ham thích phải ko nào? Bạn với thể khiến phổ thông đòn bánh tét rồi trữ trong tủ lạnh. khi khách đến nhà thì cắt vài lát bánh ra rồi quay trong lò vi sóng 3-5 phút, sau chậm triển khai mời khách sẽ rất dễ dàng.