Cách làm món hồng giòn ngâm không bị chát

01:11 Unknown 0 Comments

Hồng ngâm là mẫu quả được phổ biến người mê say khi thời tiết sang thu ở miền Bắc. Hồng ngâm ăn mang vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộngngoài ragiả dụ ko biết cách bạn sở hữu thể chọn phải các quả còn chát, ko giòn. Dưới đây là 1 số mẹo đơn thuần giúp bạn  những quả hồng giòn, ngon, ngọt.
Cách ngâm hồng giòn
1phương pháp thuần tuý nhất là đặt hồng vào săng nhựa rồi lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình ghé phun sương lên bề mặt quả. Sau chậm tiến độ đậy kín nắp hòm từ 3-5 ngày là hồng hết chát.
hai. Đập dập một quả hồng rồi cho vào hòm nước ngâm hồng. Thay nước 3-4 lần trong một hôm mai là sở hữu thể ăn được.
3. một trong những bí quyết khiến cho hồng hết chát là xếp chung mang vài quả lê hoặc táo, đậy kín nắp cỗ ván và để trong 2-3 ngày.
4. Ngâm hồng ở nước ấm khoảng 35 độ. Ngâm trong hai ngày, khi nước nguội lại thay bằng nước hot sau Đó vớt ra để ráo là ăn được rồi.
5. một cách khử vị chát của hồng ngâm cũng rất hiệu quả mà thuần tuý nữa là bạn hãy rửa hồng bằng nước muối loãng. Sau chậm tiến độ, lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng cũng sẽ ko còn chát nữa.
6. bí quyết làm hồng hết chát theo bí quyết dân gian cực đơn giản là bạn hòa nước vôi vào xô mang nồng độ khoảng 3% rồi cho vào ngâm. Đậy nắp xô lại khoảng 3 - 5 ngày, hồng sẽ mất đi vị chát mà mang độ giòn, ngọt hấp dẫn.
7. tuy nhiêngiả dụ sắm phải quả hồng ngâm còn xanh, chát thì bạn vùi hồng vào áo quan gạo khoảng 4 - 5 ngày sau là mang thể ăn được rồi. phương pháp này ko chỉ vận dụng cho hồng ngâm mà còn vận dụng cho phần nhiều chiếc quả khác nữa.