cách làm món kim chi giá đỗ tại nhà
Tuy chỉ là món ăn kèm nhưng vững chắc bữa cơm nhà bạn sẽ thêm màu sắc và khác lạ hơn hẳn có bátkim chi giá đỗ muối xổi kiểu Hàn này.
vật liệu
+ 300 gr giá đỗ
+ 1/2 thìa nhỏ muối
+ 1 thìa nhỏ bột ớt
+ một thìa nhỏ tỏi băm
+ 2 thìa nhỏ dầu vừng
+ một thìa canh xì dầu sử dụng để nấu súp của Hàn Quốc (bạn với thể mua mua ở cửa hàng bán đồ Hàn)
+ Hành lá.
cách thức khiến
Sơ chế nguyên liệu:
- Giá đỗ ngâm và rửa sạch, bỏ rễ. Chần giá đỗ qua nước sôi cho mềm và sạch khuẩn.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Ớt tươi bỏ hạt rồi thái nhỏ.
những bước thực hiện:
- Cho vào giá đỗ 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tỏi băm, hành, ớt.
- Cho tiếp hai thìa nhỏ dầu vừng, một thìa canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc vào âu giá đỗ.
- rút cuộc trộn đều các nguyên liệu lại mang nhau, để yên ổn khoảng 15-30 phút cho ngấm gia vị rồi sở hữu thể sử dụng được.
Lưu ý:
- lúc chần giá đỗ qua nước sôi để sạch khuẩn thì bạn đừng chần quá lâu nhé vì làm thế sẽ khiến cho giá nhừ.
- lúc trộn đều số đông vật liệu, bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ để tránh những mối nguy hoặc bạn có thể sử dụng căng thẳng nilon chuyên dùng cho nhà bếp để trộn đều vật liệu nhé.
Chúc Anh chị thành công mang món kim chi giá đỗ vừa dễ làm cho vừa quyến rũ này!