Cách làm món che đậu đỏ bí ngô siêu ngon

20:00 Unknown 0 Comments

Chè đậu đỏ là món ăn ngon, bồi bổ và được nhiều người ưa thích. Món chè đậu đỏ sẽ càng trở thành quyến rũ hơn nếu như được bổ sung thêm các miếng bánh bí ngô mềm và dẻo, vàng ươm bên trong.
Hãy vào bếp và bắt tay làm món chè thơm ngon này nhé!
Tự tay nấu chè đậu đỏ bí ngô kiểu mới ngon hơn ngoài hàng
vật liệu khiến chè đậu đỏ bí ngô:
+ Bí ngô (200g)
+ Bột sắn hoặc bột năng (50g)
+ Đậu đỏ xào trục đường (1 bát)
con đường cát (3 thìa)
+ Muối
nước lọc (50ml)
Tự tay nấu chè đậu đỏ bí ngô kiểu mới ngon hơn ngoài hàng
cách thức khiến chè đậu đỏ bí ngô:
+ Chuẩn bị sẵn những nguyên liệu ra bát.
+ Bí đỏ rửa sạch, luộc chín rồi nghiền nát.
+ Đổ bột năng trộn lẫn mang bí ngô, rồi nhào đều tay.
Tự tay nấu chè đậu đỏ bí ngô kiểu mới ngon hơn ngoài hàng
lúc bột và bí đỏ chuyển hoàn toàn sang màu vàng, mềm và dẻo thì bọc vào nilon và để ủ khoảng 2 tiếng.
+ Ủ bột xong, lấy ra và nặn thành đa dạng viên nhỏ, khá dẹt như trong hình.
+ Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả bánh bí ngô vào đun tới lúc chín nở và nổi lên thì vớt ra đĩa.
Tự tay nấu chè đậu đỏ bí ngô kiểu mới ngon hơn ngoài hàng
+ Đặt một nồi nước khác lên bếp, đổ trục đường, đậu đỏ và chút muối vào đun sôi thì tắt bếp. Chú ý đảo đều tay để đậu đỏ không vón cục trong quá trình nấu.
Tự tay nấu chè đậu đỏ bí ngô kiểu mới ngon hơn ngoài hàng
+ Múc nước đậu đỏ ra bát, thả 2-3 miếng bánh bí ngô vào và ăn hot.
Tự tay nấu chè đậu đỏ bí ngô kiểu mới ngon hơn ngoài hàng
Tự tay nấu chè đậu đỏ bí ngô kiểu mới ngon hơn ngoài hàng
Món chè mới: Chè đậu đỏ bí ngô ngon 'quên sầu'
Chỉ thuần tuý tương tự thôi, Anh chị em đã sở hữu món chè thời trang và ngon mồm đãi cả gia đình. Chúc Anh chị thành công  bí quyết làm chè đậu đỏ bí ngô này nhé!