Cách làm bánh Tart trứng chanh leo ngon đơn giản tại nhà

01:03 Unknown 0 Comments

tart-chanhleo-1
Vỏ tart
Nguyên liệu:
+ 195g bột mì
+ 50g tuyến phố
+ 113g bơ (để lạnh)
1 quả trứng gà
cách làm:
tart-chanhleo-2
- Cho bột mì và đường vào âu, trộn đều.
- Cắt bơ thành các miếng nhỏ, thả vào âu các con phố bột, tiêu dùng các đầu ngón tay trộn đều cho đến lúc được một hổ lốn khô như vụn bánh mỳ.
tart-chanhleo-3
- Đập trứng vào và bóp đều cho tới lúc được phần bột mềm, dẻo, ko dính tay. Bọc kín bột và cho vào tủ lạnh một giờ.
căn vặn lò ở 180 độ C trước 10 phút.
Phần chanh leo:
Nguyên liệu:
+ 75ml kem tươi (whipping cream)
+ 50g đường
+ 3 quả trứng
+ 85g nước cốt chanh leo
- Lấy bột ra, rắc một ít bột áo rồi cán mỏng, lót bột vào khuôn. Nên ấn chặt tay để bột bám sát với khuôn, giảm thiểu làm rách bột.
- Nướng vỏ tart trong 15 phút (ở 180 độ C).
bí quyết làm:
- Sau khi nướng vỏ xong, lấy ra để nguội. bớt nhiệt độ lò xuống 160 độ C. Chuyển sang khiến kem chanh leo.
- Cho kem tươi, đường, trứng và nước cốt chanh leo vào 1 loại bát to. Quấy đều tay cho tới khi các vật liệu hòa quyện thành một hỗn tạp kem mịn, sáng màu.
- Đổ hỗn hợp lên những vỏ tart đã nướng sẵn, đổ đầy gần sát mặt vỏ tart. Nướng bánh 13-15 phút (160 độ C). Lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh.