Cách làm món pate gan siêu ngon siêu đơn giản
nguyên liệu làm cho món pate gan heo cho 4-6 người ăn:
- 400g gan gà
- 400g gan lợn
- 400g nạc vai.
- 200g suy bì lợn xay nhỏ
- 1 ổ bánh mỳ
- 100g hành tím
- 100g tỏi
- 10g tiêu hạt đập dập
- Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu bột, một ít lá thơm Oregano
- một bịch sữa tươi ko tuyến đường
- 200g mỡ thăn heo để lót đáy khuôn hấp pate.
bí quyết làm cho món pate gan heo cho 4-6 người ăn:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món pate gan heo.
- Gan heo và gan gà Anh chị đem rửa sạch mang nước
![ngâm gan heo với sữa](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/11/cach-lam-mon-pate-gan-heo-cuc-ngon-tai-nha-1.jpg)
- Sau chậm tiến độ, Anh chị em để gan vào một dòng bát tô to rồi cho sữa tươi không tuyến đường vào ngâm gan khoảng 30-45 phút. Rồi đem rửa lại mang nước và thái nhỏ
- làm thịt nạc vai Anh chị em rửa sạch rồi xay nhuyễn.
- Bánh mì Anh chị cắt thành những phần nhỏ hơn rồi đem ngâm với nước sạch cho đến khi bánh mì mềm nhũn thì Anh chị vớt bánh mì ra ngoài.
- Mỡ thăn heo Anh chị rửa sạch rồi thái thành những miếng hình chữ nhật mỏng.
- Tỏi và hành tím, Anh chị bóc vỏ rồi đem đi băm vụn.
Bước 2: các bước thực hiện món pate gan heo.
- trước tiên, Anh chị chuẩn bị 1 loại máy xay và cho những vật liệu gồm: gan heo, gan gà, rau thơm.
- Sau chậm triển khai, Cả nhà đem đi xay nhuyễn rồi đổ vào 1 mẫu bát tô to để riêng.
![bóp vụn bánh mì](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/11/cach-lam-mon-pate-gan-heo-cuc-ngon-tai-nha-6.jpg)
- Đối sở hữu bánh mì Các bạn cũng đem đi xay nhuyễn tương tự hoặc sở hữu thể sử dụng tay để bóp vụn bánh và để vào 1 chiếc bát riêng.
- Anh chị xếp sẵn các lát mỡ thăn vào dưới đáy khuôn như trong hình ảnh
- Bước tiếp theo, Anh chị em bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một tí chút dầu ăn vào đun nóng.
![phi thơm hành tỏi](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/11/cach-lam-mon-pate-gan-heo-cuc-ngon-tai-nha-5.jpg)
- lúc dầu ăn sôi, Các bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm cho tới lúc hỗn hợp chuyển sang màu vàng.
- Sau lúc đã phi xong hành tỏi, Cả nhà cho vào bát bánh mì ngâm vừa rồi và trộn thật đều.
![trộn bánh mì với gan heo](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/11/cach-lam-mon-pate-gan-heo-cuc-ngon-tai-nha-7.jpg)
- Tiếp tới, Cả nhà sẽ cho phần bánh mì này cùng sở hữu thịt heo xay, 1/2 thìa canh bột ngọt, một thìa canh bột nêm vào bát hẩu lốn gan.
- Anh chị sử dụng muỗng trộn thật đều cho các vật liệu quyện đều vào nhau và ngấm gia vị hơn.
![đổ pate vào khuôn nướng](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/11/cach-lam-mon-pate-gan-heo-cuc-ngon-tai-nha-4.jpg)
- Sau chậm triển khai, Anh chị đổ hỗn hợp pate gan heo vào khuôn nướng và sử dụng một lớp giấy bạc bọc kín miệng khuôn lại.
- Bước rốt cuộc, Các bạn cho khuôn vào lò nướng đã được làm cho hot sẵn có nhiệt độ là 250 độ C và nướng cách thức thủy trong 60 phút.
- khi hết 60 phút, Anh chị lấy khuôn pate ra ngoài, bỏ phần giấy bạc đi rồi cho khuôn trở lại lò nướng và nướng tiếp trong 5 phút nữa là được
![pate gan heo thơm ngon](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/11/cach-lam-mon-pate-gan-heo-cuc-ngon-tai-nha-3.jpg)
- Pate gan đã hoàn tất Các bạn cắt thành các miếng nhỏ và sở hữu thể thưởng thức ngay được rồi ngừng thi côngĐây.
Lưu ý khi làm cho món pate gan heo:
- Thứ nhất,mình sẽ giúp Các bạn trong cách thức chọn lọc vật liệu sao cho ngon nhất: đối với gan lợn, Cả nhà chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ ko lớn, ko bị thâm, ko với mùi hôi. Và rẻ nhất là các bà mẹ nên ra chợ vào buổi sáng sớm để mang thể sắm được dòng gan lợn mới nhất.
- Đối mang giết thịt heo, thì Cả nhà cũng nên chọn làm thịt sở hữu cả mỡ rây để pate không bị khô.
- mang giai đoạn chúng ta ngâm gan mang sữa tươi là khôn cùng nhu yếu mà Anh chị em lưu ý là ko được bỏ qua. Bởi sữa sẽ mang tác dụng khử độc tố sở hữu trong gan cũng như tạo cho gan có mùi thơm và vị cũng ngon hơn, như vậy Cả nhà sở hữu thể yên ổn tâm ăn món ăn này mà không lo vấn đề gan bị đắng hay còn chất độc bên trong nữa rồi.
- bên cạnh đó Anh chị với thể thêm một chút bơ vào pate cũng được nhưng không nên cho quá phổ biến bởi chúng ta đã tiêu dùng mỡ thăn để hạn chế làm pate quá ngấy.
Vào buổi sáng thì Anh chị em chỉ cần vài lát bánh mì cùng có pate gan heo là đã với ngay 1 bữa ăn hoàn chỉnh và cực kỳ bồi bổ thơm ngon rồi. bên cạnh hương vị hấp dẫn của món ăn thì sự dễ dàng và an toàn vệ sinh thực phẩm cũng chính là những lý do mà những bà mẹ nên thử khiến cho để mang 1 hộp pate ngon tuyệt cú mèo trong tủ lạnh gia đình. bật mí một tẹo cho Cả nhà, là lúc chúng ta phối hợp thêm gan gà vào món ăn thì pate sẽ sở hữu mùi vị ngon lạ miệng hơn toàn bộ đó.
Chúc Anh chị em thành công và ăn ngon miệng sở hữu món pate gan heo!